TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ A1

Thứ sáu - 03/05/2024 03:29
Nhân dịp kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/ 1954- 07/05/2024) và kỉ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2024), nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, giúp trẻ có thêm nhiều hiểu biết về các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của quê hương Điện Biên. Sáng ngày 03/05/2024 trường mầm non Hoa Sen tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viênvà học sinh khối mẫu giáo Lớn đến Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ A1.
TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ A1
Nhân dịp kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/ 1954- 07/05/2024) và kỉ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2024), nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, giúp trẻ có thêm nhiều hiểu biết về các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của quê hương Điện Biên. Sáng ngày 03/05/2024 trường mầm non Hoa Sen tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viênvà  học sinh khối mẫu giáo Lớn đến  Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ A1.
Qua hoạt động này nhằm giúp cho trẻ  hiểu hơn về các di tích lịch sử của địa phương, giáo dục lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để dành độc lập tự do cho dân tộc, không những thế còn giúp trẻ nâng cao sự hiểu biết về môi trường văn hóa- xã hội- lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Bên cạnh đó trẻ còn được trải nghiệm một số kỹ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn; khi đến thăm quan các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghich. Khi vào thắp hương phải giữ trật tự. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như: Không ngắt lá, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng…
Đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ A1, các bé xếp hàng ngay ngắn, đi theo sự hướng dẫn của các cô. Tại đây các con cùng với các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong không khí thành kính, trang nghiêm.
Buổi lễ dâng hương đã diễn ra thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Để lại trong tâm trí các con lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sĩ, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước ngay từ khi còn thơ bé.
Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: mnhoasen