TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG NOONG BUA KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ NĂM HỌC 2024-2025

Thứ năm - 10/10/2024 05:01
Thực hiện kế hoạch số 135/KH-YTMNHS ngày 10/9/2024 của nhà trường về hoạt động y tế trường học năm học 2024-2025; quy chế phối hợp giữa trạm y tế phường Noong Bua và trường mầm non Hoa Sen trong việc thực hiện Chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông gắn với y tế cơ sở thành phố Điện Biên Phủ, giai đoạn 2023-2025.
Ngày 09-10/10/2024 nhà trường phối hợp với trạm y tế phường Noong Bua tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 100% học sinh nhà trường.

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT- BGD ngày 12/05/2016 của liên Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; củng cố, kiện toàn và tăng cường hiệu quả hoạt động y tế trường học, đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe, tư vấn, phòng chống dịch bệnh, bệnh học đường và bệnh không lây nhiễm đối với trẻ em.
Ngày 09-10/10/2024 nhà trường phối hợp với trạm y tế phường Noong Bua tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 100% học sinh nhà trường.
Tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ như: Đo chiều cao, cân nặng, khám chuyên khoa: Nhi khoa; răng - hàm - mặt; Tai – mũi - họng và các chuyên khoa khác đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi. Đo chiều cao, cân nặng, khám chuyên khoa: Huyết áp; nhịp tim; Nhi khoa; răng - hàm - mặt; Tai – mũi - họng; mắt, cơ xương khớp và các chuyên khoa khác đối với trẻ 3 tuổi trở lên.
Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ nhằm đánh giá tỷ lệ và phát hiện các bệnh, tật học đường (giảm thị lực cong vẹo cột sống, bệnh về răng miệng, rối loạn tâm lý….). , đánh giá tỉ lệ trẻ mắc các bệnh (tai, mũi, họng, răng miệng, bệnh ngoài da,...) xếp loại sức khỏe, tính tỷ lệ,… Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế học đường nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe qua đó thông báo, tư vấn cha mẹ học sinh cùng phối hợp thực hiện các giải pháp chăm sóc sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể lực cân đối, đảm bảo sức khoẻ để trẻ có điều kiện vui chơi học tập tốt.
Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là một việc làm thiết thực vô cùng quan trọng, luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực hiện khám và quản lý sức khỏe cho trẻ giúp tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, có các giải pháp điều trị kịp thời, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh về học đường, đảm bảo cho trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Đó là bước quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và phát triển bền vững cho thế hệ tương lai. Với thông điệp "Bé vui khỏe - Cô hạnh phúc". Hy vọng rằng những em bé của ngôi nhà mầm non Hoa Sen sẽ luôn vui khoẻ, đáng yêu và phát triển một cách toàn diện.
                               Một số hình ảnh của đợt khám sức khỏe

Tác giả: mnhoasen