Giới thiệu chung về trường mầm non Hoa Sen – thành phố Điện Biên phủ

Trường mầm non Hoa Sen được thành lập Theo Quyết định 698/QĐ-CTUBND ngày 12 tháng 8 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Điện Biên Phủ, Nhà trường được chia tách từ trường mầm non Noong Bua. Trường nằm trên địa bàn Tổ dân phố 1- Phường Noong Bua- Thành phố Điện Biên Phủ- Tỉnh Điện Biên.
Vị trí trung tâm trường đặt ở khu dân cư phù hợp với quy hoạch phát triển giáo dục của địa phương. Có đường giao thông thuận lợi cho việc đưa đón trẻ tới trường. Trường có tổng diện tích là 2427m2 trong đó diện tích phòng học là 58,6m2/phòng, sân chơi có diện tích 800m2, có vườn cây cho trẻ hoạt động trải nghiệm và tổ chức các hoạt động giáo dục. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang sạch đẹp, có cổng và biển trường đúng quy định. Trường có 06 nhóm lớp với đầy đủ trang thiết bị, phòng làm việc, phòng chức năng, nhà trường được trang bị phòng máy tính cho trẻ làm quen, 100% cán bộ giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và chăm sóc giáo dục trẻ.
Năm học 2024 - 2025 nhà trường có 06 nhóm trẻ và lớp mẫu giáo với 160 trẻ, trong đó có 01 nhóm trẻ 24-36 tháng với 31 trẻ; 05 lớp mẫu giáo với 129 trẻ. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường và học 2 buổi/ngày, được chăm sóc - giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non sửa đổi và làm quen với tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành. Chất lượng chăm sóc giáo dục (CSGD) trẻ hàng năm đạt trên 97%, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% trẻ, có biện pháp can thiệp phục hồi cho 100% trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi, số trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi đến cuối năm còn dưới 3%. Trường đạt nhiều thành tích cao trong hội thi ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp tỉnh, cấp huyện; hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, giao lưu tài năng tuổi thơ cấp huyện.
Trải qua 11 năm nỗ lực tham mưu, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, tháng 5/2020 trường mầm non Hoa Sen được UBND tỉnh Điện Biên công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II theo Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 về công nhận các trường mầm non, tiểu học, trung học đạt chuẩn Quốc gia. Tháng 7/2020 được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 2254/QĐ-SGD&ĐT ngày 7/7/2020 Quyết định Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên.
Trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao trực tiếp của phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ, của chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL,GV,NV) trong nhà trường, do đó nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Từ năm 2020 đến 2024 trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, năm học 2022-2023 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Nhiều năm qua nhà trường đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, năm 2022 nhà trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Đơn vị đạt chun văn hóa", đạt chuẩn trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" 5 năm giai đoạn 2017-2021. Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên chứng nhận "Đơn vị đạt chun văn hóa", Giai đoạn 2 năm 2022-2023. Tổ chức Công đoàn nhiều năm liên tục đạt công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ Đảng trong nhà trường nhiều năm đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng ủy Phường Noong Bua tặng giấy khen.
Nhà trường có tổng số 18 CBQL, GV, NV (trong đó 03 đồng chí cán bộ quản lý, 12 giáo viên, 03 nhân viên). Nhà trường có 12/12 giáo viên dạy giỏi (GVDG) các cấp (trong đó GVDG cấp trường 6 đồng chí; GVDG cấp Thành phố 04 giáo viên, cấp tỉnh 01 giáo viên). Có 02 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng và các tổ chức đoàn thể khác có đầy đủ cơ cấu theo quy định. Đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên (GV) của trường nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần tự lực tự cường khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. GV tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nhiệm vụ giáo dục mầm non (GDMN) trong giai đoạn hiện nay. Trường có đội ngũ CBQL, GV, NV đủ theo Điều lệ trường mầm non. 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, giáo viên dạy giỏi các cấp 12/12 đạt 100%. Chất lượng đội ngũ GV, chất lượng CSGD trẻ được nâng lên và được khẳng định qua kết quả đánh giá chất lượng của từng năm học. Trong những năm qua các mặt hoạt động của nhà trường đều ổn định, phát triển bền vững, uy tín và vị thế của nhà trường đối với ngành học, với chính quyền địa phương và cha mẹ trẻ ngày một nâng lên đáp ứng đủ điều kiện duy trì trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Một số hình ảnh về nhà trường