Trường mầm non Hoa Sen hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Thứ sáu - 13/05/2022 01:53
Trường mầm non Hoa Sen đã tổ chức các hoạt động của tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 bằng các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Thực hiện Công văn số 586/PGDĐT ngày 4/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Điện Biên phủ về việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
 Trường mầm non  Hoa Sen đã tổ chức các hoạt động của tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 bằng các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường. Lồng ghép nội dung nước sạch và vệ sinh môi trường vào các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Hằng ngày tổ chức cho trẻ vệ sinh cá nhân bằng nước sạch, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Truyền tải các thông điệp sau đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh:
- “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022”;
- “Vì sức khỏe của bạn, hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch”;
Tổ chức cho trẻ lao động trải nghiệm nhặt lá cây, lau lá cây, bỏ rác đúng nơi quy định; phụ huynh lao động vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của trẻ...Với thông điệp " Bảo vệ nguồn nước,giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình". Các hoạt động tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường, các kỹ năng giữ gìn nguồn nước, lồng ghép thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho trẻ em, được các cô giáo quay video và đăng tải trong các bài giảng trực tiếp
- Tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường, các kỹ năng giữ gìn nguồn nước, lồng ghép thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho trẻ em.           Giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, cộng đồng xung quanh về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch covid-19. Tăng cường dọn dẹp vệ sinh tại trường học và các khu vực xung quanh trường.
Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 của nhà trường.

20210811 154028

IMG 20220510 174534