Hoạt động trải nghiệm làm bánh bao của các bé trường mầm non Hoa sen

Chủ nhật - 06/10/2019 21:56
Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2019- 2020 của trường mầm non Hoa Sen. Ngày 3/10/2019 Trường mầm non Hoa Sen đã tổ chức một buổi học "đặc biệt" dành cho các bé trong toàn trường, đó là hoạt động làm bánh bao cho 167 bé trong toàn trường. Hoạt động này không chỉ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác,đoàn kết, chia sẻ mà còn giúp trẻ phát triển những tố chất cần có của một đứa trẻ trong tương lai.
Hoạt động trải nghiệm làm bánh bao của các bé  trường mầm non Hoa sen
Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2019- 2020 của trường mầm non Hoa Sen. Ngày 3/10/2019 Trường mầm non Hoa Sen đã tổ chức một buổi học "đặc biệt" dành cho các bé trong toàn trường, đó là hoạt động làm bánh bao cho 167 bé trong toàn trường. Hoạt động này không chỉ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác,đoàn kết, chia sẻ mà còn giúp trẻ phát triển những tố chất cần có của một đứa trẻ trong tương lai.
Các bé được tham gia tự tay vào làm những việc của “người lớn” như: nặn bánh, nhào bột, nhồi nhân bánh, đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa. Các cô giáo trong trường đều đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm bột bánh bao, nhân đỗ xanh. Trẻ được cô hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo nhất, cô cùng trẻ thao tác mẫu với tay không để trẻ được làm quen trước khi thực hiện trên nguyên liệu thật. Thể hiện lên trên từng khuôn mặt là sự hào hứng của các con, bạn nào cũng muốn thật nhanh để tạo ra những sản phẩm của riêng mình, các bé hăng say tự làm những chiếc bánh bao trên tay. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi vừa được khám phá, trải nghiệm, bánh của các bé được các cô nhà bếp hấp lên, sau đó các bé đã được thưởng thức chính sản phẩm do mình làm ra.
Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm thực tế của các bé khi được tham gia làm bánh bao.
IMG 20191007 075359

IMG20191003084141