BÉ LÀM BÁNH TRONG NGÀY TẾT HÀN THỰC

Thứ năm - 19/04/2018 04:55
BÉ LÀM BÁNH TRONG NGÀY TẾT HÀN THỰC – TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN
Các bé đang nặn bánh trôi
Các bé đang nặn bánh trôi
Nhiều sự tích cho rằng, nguồn gốc của bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực (3/3 âm lịch) có từ Trung Quốc nhưng cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Không đơn thuần là những loại bánh quen thuộc trong tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay còn là nét văn hóa của người Việt.
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm – tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.
Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay truyền thống trở thành nét đẹp của mỗi người Việt.
Thấu hiểu điều này Trường Mầm non Hoa Sen đã tổ chức cho các bé trong trường tập nặn và làm ra những chiếc bánh trôi thật ngon, thật đẹp và ý nghĩa.





 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây