Số: 36 /MNHS V/v thực hiện quy định liên quan đến thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú

Thứ ba - 21/03/2023 03:14
PHÒNG GD&ĐT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ
                                                                            Số: 36 /MNHS
V/v thực hiện quy định liên
quan đến thanh toán học phí theo
phương thức thanh toán không dùng
tiền mặt, bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú
                    Noong Bua,  ngày  8  tháng 3  năm 2023

Kính gửi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Sen

Thực hiện công văn số 427/SGDĐT-QLCL ngày 28/02/2023 của Sở Giáo
dục và Đào tạo về việc đôn đốc thực hiện quy định liên quan đến thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy;
Thực  hiện công văn số: 313/PGDĐT, ngày 7/3/2023 của PGD&ĐT V/v đôn đốc thực hiện quy định liên quan đến thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú;
Trường Mầm non Hoa Sen triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:
1. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường khi tiếp dân buộc phải sử dụng các phương thức khai thác thông tin về cư trú của công dân theo quy định tại Điều 14, Nghị định số 104/CP khi thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công, tuyệt đối không được sử dụng và yêu cầu người dân xuất trình Giấy xác nhận thông tin về cư trú.
2. Không yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận thông tin về cư trú khi thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, khi cần thì sử dụng 7 phương thức khi thác sử dụng thông tin công dân thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú gồm:
Cách 1: Tra cứu, khai thác thông tin cá nhân trực tuyến trong cơ cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Cách 2: Sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử chứng minh thông tin cá nhân,
nơi thường trú.
Cách 3: Sử dụng thiết bị đọc mã QR-code trên thẻ CCCD có gắn chíp.
Cách 4: Sử dụng thiết bị đọc chíp trên thẻ CCCD.
Cách 5: Sử dụng thông tin tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng
VneID.
Cách 6: Công dân khi cần giấy xác nhận về nơi cư trú (Trực tiếp đến cơ quan
đăng ký cư trú; gửi yêu cầu xác nhận qua Cổng dịch vụ công trực tuyến)
Cách 7: Sử dụng thông báo số định danh cá nhân và thông tin trong cơ sở dữ
liệu Quốc gia về dân cư do Công an xã/phường nơi công dân cư trú cấp.
3. Giao cho đồng chí: Lò Thị Thu Hồng - Phó HT hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, người dân tại địa phương cài đặt ứng dụng VNeID mức 1 để sử dụng thực hiện tra cứu dịch vụ công.
4. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường Nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trong ngành Giáo dục.
5. Giao cho đồng chí: Nguyễn Thị Thúy Vinh - Kế toán hướng dẫn trực tiếp giáo viên trong nhà trường; Giáo viên có nhiệm vụ triển khai tới cha mẹ học sinh có tài khoản ngân hàng, điện thoại thông minh và có thể thực hiện các giải pháp thanh toán học phí không dùng tiền mặt.
Trên đây là văn bản hướng dẫn việc thực hiện quy định liên quan đến thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:
- Như kính gửi;